สุราแช่ บัญชีของพระราชบัญญัติสุรา ตอนหลังมามีคำสั่งจากศาลปกครอง

ข้าวหมักจึงถูกถอนออกจาก สุราแช่ บัญชีของพระราชบัญญัติสุรา ตอนหลังมามีคำสั่งจากศาลปกครอง ถ้ามีลักณะที่เป็นเม็ดข้าวจะไม่ผิดกฎหมายแล้ว ปลดแอกเบียร์ไทย เราจะต้องไปวิเคราะห์ดูก่อนว่าสิ่งที่เค้าขาย เค้าขายเป็นข้าวหมากหรือสุรา ดูจากปริมาณแอลกอฮอร์ ถ้าเจตนาของเค้าขายเป็นข้าวมากก็ไม่เป็นไร ส่วนแอลกอฮอร์ดูจากการเอาจำนวนของข้าวหมากไปวัดปริมาณถ้ามันเกินกว่าห้าเปอร์เซ็นต์นั่นแปลว่าเข้าข่ายเป็นสิ่งของมึนเมาแล้ว กฎหมายเหล้า ถ้าอยากขายจริงควรหมักไม่เกินห้าวันถ้าหลังจากนี้มันจะกลายเป็นสาโท

สุราแช่

สุราแช่ ในกรณีถ้าเกิดอยากทำกินที่บ้าน

ต้องดูพฤติกรรมซึ่งจะนำไปสู่เจตนาที่แท้จริง สุราแช่ ในกรณีถ้าเกิดอยากทำกินที่บ้าน ทำไว้กินเองอาจจะหมักนานไปนิดนึงเกินห้าวันไปแล้วมันเลยกลายเป็นสาโท ในกรณีถ้าเราทำกินเองจะไม่เป็นอะไร ที่ผิดคือการจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ไม่ว่าจะทำกินเองในครัวเรือนมันจะเข้าข่ายข้อยกเว้น สังเวียนเหล้า แต่เมื่อไหร่เราต้องทำเป็นธุรกิจอันนี้ผมแนะนำให้ไปปรึกษาสรรพสามิตในเขตพื้นของคุณ อย่างเช่นกรุงเทพจะมีทั่วกรุงเทพเลยเราไปปรึกษาว่าเราจะทำสุรากลั่นสุราแช่ต้องขอนุญาติยังไงบ้าง

งดดื่มสุรา

เตรียมตัวอย่างไรบ้าง มันมีเงื่อนไขอยู่หลายอย่างต้องให้เจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างโรงการผลิต ปริมาณแอลกอฮอร์ที่เราต้องการผลิต โทษปรับตามข่าวตอนแรกห้าหมื่นบาทดูแล้วหลายคนดูตกใจว่าทำไมมันเยอะขนาดนี้ จริง ๆ โทษปรับมันสูงสุดที่แสนหนึ่ง ถ้ารับสารภาพจะลดโทษให้ครึ่งหนึ่งเลยเป็นจำนวนห้าหมื่นบาท ผลิตสุรา  ในกรณีผลิตแล้วเอาไปจำหน่ายโดยไม่ขออนุญาติจะโดนปรับแสนหนึ่ง ส่วนโทษจำคุกต้องดูที่ พรบ.ที่ร่างเอาไว้อีกทีหนึ่งคับ

คนที่จะเข้าไปจับกุมเนี่ย ถ้าตำรวจเจอแล้วพบการกระทำผิดสามารถตรวจสอบได้ แต่เค้าก็ต้องนำไปให้เจ้าหน้าที่สรรพสามิตตรวจอีกทีหนึ่ง เพราะหน่วยงานนี้จะมีความเชี่ยวชาญมากกว่า ตรวจหาแอลกอฮอร์ที่อยู่ในข้าวหมัก ว่ามันเป็นสาโทชนิดไหนว่าเกิดจากการหมักของแป้ง หรือ เกิดจากระบวนการอื่นนั่นเอง ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญวิเคราะห์อีกทีหนึ่ง

แช่สุรามีอะไรบ้าง

  • พวกเหล้าสาโท
  • ยาบำรุงกำลังพญานาค
  • Full Moon
  • Siam Sato