มีหลักความเชื่อ ศาสนา ความดี กฎหมายสุรา มีการใช้อำนาจรัฐมีการใช้อำนาจทางนิติบัญญัติทางการเมือง มันเป็นสิ่งที่ชัดเจนซึ่งผมมองว่าถ้าการทลาย หรือ เปลี่ยนกฎหมายนี้ได้ บางทีมันก็เป็นแค่หมุดหมายนำอันเดียวที่มันอาจจะดูเล็ก ๆ รีวิวโซจู แต่มันจะเป็นโดมิโน่ตัวแรกที่สามารถทำให้กฎหมายอันอื่นมันเปลี่ยนได้ คือทำให้ทุกคนเชื่อว่าจริง ๆ ประเทศเรามันก็มีอะไรที่มันเปลี่ยนได้ ผมก็รู้ประเทศนี้ว่าเราเป็นคนจนเราเปลี่ยนอะไรไม่ได้ ปลดแอกเบียร์ไทย แต่วันนั้นเรารู้สึกว่าเราต้องพยายามให้สังคมรู้ว่า

กฎหมายสุรา

กฎหมายสุรา มันเป็นความอยุติธรรม 

คราฟทเบียร์จริง ๆ แล้วมัน กฎหมายสุรา มันเป็นความอยุติธรรม บางที่เจ้าใหญ่ ๆ ทำได้อย่างเดียวทำไมรายเล็กทำไม่ได้ ถือว่า 2-3 ปีมานี้ที่โดนจับมันก็อย่างที่ทุกคนรู้จัก คราฟท์เบียร์ แล้ว ก็รู้สึกว่าเป็นผลความสำเร็จจากการที่ผมโดนจับด้วย การทำงานการเมืองมันไม่มีทาง มันต้องทำก็เพราะว่ามันไม่มีใครในสภาที่จะเสนอประเด็นเรา เขาเลยไม่สนใจประชนจะเป็นอย่างไร คนที่ทำกฎหมายคือ สส.เนี่ย เราเป็นคนธรรมดาเราเข้าสู่อำนาจได้แบบนี้ เราก็มาลงเลือกตั้ง รีวิวเบียร์ เข้าใกล้ชุดผู้มีอำนาจให้ได้

เพื่อออกกฎหมาย การแก้กฎหมายเบียร์ก็เป็นประเด็นชูธงเลย การที่ให้รายย่อยได้ทำไม่มีระเบียบข้อบังคับ คือปกติแล้วมันต้องสิบล้านลิตรต่อปีบรรจุใส่ขวด แล้วก็หนึ่งแสนลิตถึงหนึ่งล้านลิตรต่อปีเนี่ย คือเป็นแบบ Brewpub ไม่มีใครตอบได้ ไปถามสรรพสามิตว่าเลขหนึ่งแสนลายมาจากไหน เลขสิบล้านลอยมาจากไหน ไม่มีใครตอบได้คืออย่างนี้ก็ไม่มีเลขก็ได้นี่ สุดท้ายมันคือความรู้สึกง่าย ๆ มากเลยที่เราตั้งคำถามกับสังคมกับกฎหมาย กฎระเบียบผับบาร์  ในฐานะที่วันหนึ่งเราเปลี่ยนกฎหมายได้

เราจะเปลี่ยนแบบไหน คือกฎหมายหลายข้อบางครั้งมันก็ออกมาในช่วงที่ประชาชนไม่มีสิทธิ์มีเสียง แต่ในปัจจุบันมันมีสภาพสังคมอีกอย่างหนึ่ง เราก็ควรที่จะเปลี่ยนกฎหมายตามไป pg slot เพราะสุดท้ายแล้วกฎหมายไม่ได้อยู่เหนือประชาชน แต่ประชาชนเป็นผู้ออกกฎหมายมาเพื่อสละเสรีภาพของตัวเองบางอย่าง เพื่อให้รัฐดำเนินออกไปได้

ห้ามขาย

ทำไมคราฟเบียร์ขายไม่ได้

  • นายทุนใหญ่กำไรลดลง
  • กฎหมายของนายทุน
  • ต้องผลิตโดยกฎหมายที่ถูกต้อง
  • มีผู้เสียผลประโยชน์ในเรื่องนี้