พาไปดู กฎระเบียบผับบาร์ สำหรับช่วงโควิด ที่เหล่าสถานบันเทิงพึงปฏิบัติตามนโยบาย หนึ่งควบคุมจำนวนผู้เข้าใช้บริการ ให้เหมาะสมกับพื้นที่ และเว้นระยะห่างทางสังคม สองต้องมีการตรวจคัดกรองอุณหภูมิพนักงาน และ ผู้ใช้บริการทุกคน จัดให้มีแอลกอฮอร์ล้างมือบริเวณทางเข้า และจุดต่าง ๆ ตามความเหมาะสม ร้านเหล้าญี่ปุ่น งดการเข้าใช้เป็นกลุ่มเกินห้าคนขึ้นไป แต่อย่าลืมว่าห้าคน เข้าไปอยู่ในนั้นห้าสิบคนมันจะเกิดอะไรขึ้น ต้องจัดระเบียบ ระบบเข้าคิวบริเวณทางเข้า เพื่อเว้นระยะห่างทางสังคม เข้าไปแล้วต้องจัดโต๊ะให้มีระยะห่างทางสังคมด้วย คุณต้องตั้งโต๊ะทานเข้าเว้นระยะห่างไม่ตำกว่าสองเมตร กาแฟผสมเหล้า

กฎระเบียบผับบาร์

กฎระเบียบผับบาร์ จัดให้มีการระบายอากาศที่ดี อนุญาตให้นั่งทานอาหารและนั่งดื่มเท่านั้น

หรือมีฉากกัน กฎระเบียบผับบาร์ จัดให้มีการระบายอากาศที่ดี อนุญาตให้นั่งทานอาหารและนั่งดื่มเท่านั้น งดการส่งเสียงและเต้นรำ ใช้เมนูกระดาษแบบครั้งเดียวทิ้ง การสั่งเครื่องดื่มสั่งเป็นแก้ว ประเภทแบบน้ำแข็งถังหนึ่งดื่มทั้งโต๊ะนี่ไม่ได้ พนักงานต้องใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา ห้ามชุมนุมห้ามตะโกนไม่ให้เดินไปเดินมา ต้องมีช้อนกลางแยกเอาไว้แต่ละคนเลย ทำความสะอาดห้องน้ำทุกครึ่งชั่วโมง ทำความสะอาดโต๊ะเก้าอี้ ราวจับ ลูกบิดประตู อย่างน้อยวันละหนึ่งครั้ง มุมมองร้านเหล้า

ห้ามจัดการแข่งขัน หรือ อะไรที่มีการวมกลุ่มกัน ให้เชียร์ผ่านทางหน้าจอเท่านั้น งดใช้เครื่องเล่นหรืออุปกรณ์ต่าง ๆ อย่างเช่นโต๊ะสนุ๊ก เกมปาเป้า ตู้เกม จัดพื้นที่สูบบุรี่โดยเฉย งดตัวแทน หรือ เด็กนั่งดริ้งไปนั่งกับลูกค้า คือเอาง่ายทำได้แค่นั่งทานข้าวฟังเพลงเบา ๆ เท่านั้น สิ่งที่เราต้องห่วงคือการกลับมาระบาดรอบใหม่เกิดขึ้นจากสถานบันเทิง อย่างเช่นเกาหลีใต้นี่ชัดเจน มาจากสถานบันเทิง ส่วนญี่ปุ่นก็มีส่วนหนึ่งที่มาจากสถานบันเทิง ธุรกิจร้านเหล้า

ในขณะที่วันนี้ยอดติดเชื้อรายใหม่ที่เกิดขึ้นในประเทศไทย ในส่วนของพื้นที่ควรคุมบางจังหวัด ยังมีคนยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอยู่ ส่วนบางจังหวัดเริ่มเบาบางลง สาเหตุหลักก็มาจากการที่ไม่สวมหน้ากากอนามัย ไม่ล้างมือ ไม่ดูแลสุขอนามัย ไม่มีการป้องกันใด ๆ เลย พบป่วยที่พบมากขึ้นจะมาจากจังหวัดสมุทรสาคร ส่วนใหญ่จะเป็นแรงงานต่างด้าวชาวพม่า aecbet

สถานบันเทิง

วิธีป้องกันของร้านอาหาร

  • โต๊ะอาหารควรเว้นระยะห่าง
  • จัดอุปกรณ์จาน ช้อน ส้ม เป็นส่วนตัว
  • หมั่นทำความสะอาดจุดเสี่ยงต่าง ๆ
  • จำกัดจำนวนคนเข้าใช้บริการ