วันนี้เรามีหนึ่งเมนูเป็น กาแฟผสมเหล้า เป็นเมนูยอดฮิตใน Café ในประเทศสเปน เมนูนี้มีชื่อว่า JUPITO on The Rock เมนูนี้เป็นเมนูที่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ผสมกับกาแฟนั่นเองคับ ทำมาเป็นเพื่อเชิงการเรียบรู้ ทำความเข้าใจในแต่ละประเทศก็มีเมนูแปลก ๆ เช่นเดียวกันคับ มุมมองร้านเหล้า กาแฟที่เราจะใช้ในการทำเมนูนี้ ซึ่งก็เป็นกาแฟนของประเทศสเปน เป็นกาแฟที่เอาเมล็ดกาแฟจากสิบสองแหล่งปลูกชั้นนำของโลกจากฟาร์มเกรดสามเอ ที่ดีที่สุด เก็บดีที่สุด จากผลผลิตช่วงที่ดีที่สุด มาคั่วเป็นกาแฟในถุงนี้ถุงเดียว วันนี้เราจะใช้กาแฟตัวนี้ทำเมนูจูปิเตอ วิธีการทำเราจะใช้ตัวช็อต สิ่งที่คุณก็รู้ว่า ร้านเหล้าญี่ปุ่น

กาแฟผสมเหล้า มีชื่อว่า Licor 43 ตัวนี้เป็นเหล้าที่มีรสชาติหวาน

มันคือเหล้าของสเปน กาแฟผสมเหล้า มีชื่อว่า Licor 43 ตัวนี้เป็นเหล้าที่มีรสชาติหวาน สกัดจากสมุนไพรมีกลิ่นคาราเมลอ่อน ๆ เป็นเหล้าขึ้นชื่อของทางสเปนเค้าเลย ธุรกิจร้านเหล้า เราจะใช้ช็อตกาแฟเบรน ปริมาณกาจะอยู่ที่แปดกรัม เราจะเกลี่ยกาแฟเสร็จแล้วเราจะมาแพคแล้วกดให้แน่น เราจะสกัดน้ำกาแฟออกมาสามสิบเอ็มแอล ผมจะใช้ภาชนะรองน้ำกาแฟ เพื่อเวลานำไปเทต่อจะได้เทง่าย ๆ ต้องบอกว่าไปมาหลายเมืองของสเปนไม่ว่าจะเป็นบาเซโลนา มาดริด เซบีย่า เจ้าของร้านเหล้า 

Jupito

แต่ละเมืองเค้าจะมีกาแฟของเค้าในแต่ละเมืองจะไม่เหมือนกัน เราจะรินกาแฟลงไปบนเหล้า พยายามรินเบา ๆ เพื่อให้มันแยกชั้นกันระหว่างเหล้า กับ กาแฟนะ ถ้าเทแรงจนเกินไปมันจะผสมกันแลดูไม่สวยงาม ฟองนมที่สตรีมจะเน้นแบบหนานุ่มนิดนึงคับ ใช้เป็นฟองนมร้อนอย่าเอาเป็นฟองนมเย็นมานะ ได้ฟองนมแล้วเราจะเอาฟองนมหยอดใส่ด้านบนสุดอีกที่ คือต้องบอกเลยว่าดูดีมากน่าดื่มมาก แล้วเราก็เอาตัวผงโกโก้คับ โรยด้านบนสุดเพื่อเพิ่มสีอันให้ดูดีอีกที ufabet

อันนี้เสริฟแบบต้นตำหรับแบบสเปนเลยนะคับ เสร็จแล้วกับเมนูที่มีชื่อว่า JUPITO on the rock เครื่องดื่มจากสเปน เวลาดื่มเนี่ยจะดื่มแบบครั้งเดียวหมดเลยนะ รสชาติจะออกเข้มข้นเลยไม่ว่าจะเข้มจากเหล้า และ เข้มจากกาแฟ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่แปลกใหม่อย่างมาก ๆ เลย ถ้าใครมีโอกาสลองแวะไปชิมดูกันได้เลย

เครื่องดื่มที่นำกาแฟไปผสม

  • Cold Brew Mojito
  • Cold Brew Tonic
  • Cold Brew Penicillin
  • Cold Brew Collins