สวัสดีครับวันนี้อยากจะมาแนะนำ ร้านเหล้าญี่ปุ่น ที่มีชื่อว่า ยากิเซน อิซากายะ เป็นร้านลับ ๆ สไตล์ญี่ปุ่นย่านอารีย์ สะพานควาย เป็นร้านที่ผูกติดกับวัฒนธรรมของญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นการฉลอง หรือ การนั่งคุยธุรกิจ คนส่วนใหญ่จะชอบเลือกร้านนี้ เพราะว่ามีอาหารแปลก ๆ อร่อย ๆ และเครื่องดื่มหลากปลายประเภทด้วยกัน เจ้าของร้านเหล้า และการะแสของร้านแนวนี้กำลังเป็นที่นิยมของบ้านเรา หนึ่งในร้านที่ซ่อนตัวอยู่ในกรุงเทพย่านสะพานควายต้องร้านนี้เลยจะเป็นแนว อิซากายะที่ญี่ปุ่นเนี่ยก็ถือว่าเป็นแบบสไตล์กินดื่มแบบหลังเลิกงานมาสังสรรค์ หรือ มาคุยงานต่อที่ร้าน เป็นที่นัดเจอรวมกันแบบสบาย ๆ มุมมองร้านเหล้า

ร้านเหล้าญี่ปุ่น

ร้านเหล้าญี่ปุ่น อาจจะไม่ดึงดูดสายตา แต่เมื่อได้เข้าไปนั่งสัมผัสบรรยากาศภายในร้านแล้วนั้น

ร้านเล็ก ๆ ที่ภายนอกอาจจะไม่เด่นมากนัก ร้านเหล้าญี่ปุ่น อาจจะไม่ดึงดูดสายตา แต่เมื่อได้เข้าไปนั่งสัมผัสบรรยากาศภายในร้านแล้วนั้น คุณจะได้พบกับความน่าสนใจมากมาย ที่ซ่อนตัวอยู่ภายในยากิเซนมาจากคำว่า ยากิ ที่แปลว่าย่าง ส่วนเซนมาจากความหมายว่าลึกซึ้งธุรกิจร้านเหล้า วิธีแห่งเซ็นโดยได้สื่อความหมายของอาหารแนวปิ้งย่างแบบง่าย ๆ แต่ว่าทำด้วยความใส่ใจกอย่างลึกซึ้ง ร้านนี้สไตล์การตกแต่งของร้านจะออกไปทางแนวลอฟ ก็คือจะมีแบบเป็นปูน แนวเหล็ก แนวไม้ รีวิวผับทอมดี้

นำมาผสมกัน โต๊ะไม้ภายในร้านเราจะใช้สีที่อบอุ่น นั่งแล้วรู้สึกสบาย จะคุยงานสังสรรค์จะไม่รู้สึกอึดอัด สไตล์อาหารของที่นี่จะเป็นแบบเสียบไม้ย่าง ถือว่าเอกลักษณ์ของร้านนี้เลย มีมากมายหลายแบบ สไตล์อาหารที่จะเน้นความง่าย หลัก ๆ จะมีสองแบบด้วยกันแนวปิ้งย่าง กับข้าวหน้าแบบนี้ ส่วนปิ้งย่างสิ่งสำคัญของร้านนี้จะอยู่ที่ซอสยากิโทริ ซึ่งตรงนี้จะเป็นจุดเด่นของทางร้าน โดยเราได้คิดค้นสูตรของเราเอง ซึ่งสามารถเทียบเคียงกับต้นฉบับได้เลย เราสู้ได้สบายมาก ยูฟ่าเบท

วันนี้ทางร้านก็จะมานำเสนอสี่เมนูเด็ด ๆ ที่มาร้านนี้จะต้องสั่งทาน เริ่มแรกที่เมนูปิ้งย่างเป็นเซ็ตกลางของทางร้าน ก็จะมีทั้งหมดห้าไม้ด้วยกัน ทานกับมายอสเนสกระเทียมเพิ่มรสชาติ ส่วนตัวนี้จะเป็นสลัดปูอัดไข่กุ้งให้ไข่เยอะกว่าที่อื่นคับ ส่วนตัวนี้เป็นข้าวหน้าเนื้อ จะเป็นไข่ออนเซ็น เนื้อเราเคี่ยวเองจนเปื่อยยุ่ย ส่วนตัวนี้เป็นข้าวหน้าไก่ซอสสูตรพิเศษ รวมรีวิวร้านเหล้า

ยากิเซน อิซากายะ

เมนูย่างที่มาแล้วต้องสั่ง

  • ไก่ยากิโทริ
  • ไก่ย่างมายองเนสกระเทียม
  • เบคอนพันไส้กรอกญี่ปุ่น
  • ไก่ย่างสไปซี่
  • ไก่ต้อนหอมญี่ปุ่นย่างเกลือ