โดยทั่วไปแล้วเนี่ย เจ้าของร้านเหล้า ก่อนที่จะมาเริ่มทำในจุดนี้ได้ส่วนใหญ่มักที่จะชอบไปนั่งดื่มเหล้าตามที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ผับ บาร์ ทานค็อกเทล ทานเหล้า โดยทั่วไปเป็นปกติ แต่ไม่ค่อยได้มีความรู้เรื่องเหล้ามากนัก แต่พอดีเห็นมีคอร์สเปิดสอนเกี่ยวกับเหล้า ประวัติความเป็นมา รู้ว่าเหล้าแต่ละตัวเป็นเกรดแบบไหน รีวิวผับทอมดี้ ใช้ทำอะไรได้บ้าง หลังจากที่เราได้ไปเรียนมาก็แบบเหมือนเปิดบาร์เหล้าที่บ้านเองเลยค่ะ ก็ซื้อเหล้ามาผสมเอง แทบจะไม่ได้ออกไปทานเหล้านอกบ้านเลย จนแบบมีจุดหักเหเปลี่ยน เหมือนกับว่าเรากำลังตันเอาชีวิตทำงานประจำ ที่เป็นมนุษย์เงินเดือนอยู่นั่นเอง รีวิวร้านเหล้าเกาหลี

เจ้าของร้านเหล้า เราจะทำอะไรดีหล่ะเราก็เลยแบบว่าลองเป็นคาเฟ่เล็ก ๆ

ใช้ชีวิตอยู่กรุงเทพ แต่อยู่ดี ๆก็รู้สึกอยากเป็น เจ้าของร้านเหล้า เรารู้นึกว่าเราอยากกลับไปอยู่บ้านแล้ว แล้วทีนี้เราจะทำอะไรดีหล่ะเราก็เลยแบบว่าลองเป็นคาเฟ่เล็ก ๆ ดู มีขายเหล้า มีค็อกเทล มีไวน์ อะไรอย่างนี้ โดยปัจจุบันหลังจากที่ได้ออกจากงานประจำมาแล้ว ตอนนี้เราก็ได้เป็นเจ้าของร้านคาเฟ่ต์ที่จังหวัดเพรชบุรีบ้านเกิดของเราเอง ซึ่งตอนนี้เรียกว่าเป็นร้าน hidden bar หรือ บาร์ลับ ของจังหวัดแห่งนี้ไปเรียบร้อยแล้วด้วย ถามว่ารายได้ตอนนี้มันเยอะไหม ธุรกิจร้านเหล้า

บลูฮาวาย

ก็ยังตอบไม่ได้ค่า แต่ก็ค่อนข้างได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าในระดับนึงเลยค่ะ คอร์สที่เรียนจะเป็น Master Classic Cocktail ก็จะเรียนเป็นเบสิคพื้นฐานไป รีวิวผับกรุงเทพ แล้วก็จะเรียนเป็นแบบมิกโซโลจิสต์ด้วย ทำให้มีความรู้เกี่ยวกับค็อกเทลเนี่ยไม่ใช่แค่ดื่มอย่างเดียวนะ คือมันมีนวัตกรรม ไม่ใช่มีความรู้แค่คลาสสิค ถามว่าเราได้อะไรบ้างจากการเรียน เราได้ความกล้าที่จะทำค็อกเทลให้ลูกค้าดื่ม ความรู้สึกค่อนข้างที่จะประทับใจในตัวของอาจารย์ผู้สอนอย่างมาก ufabet

บางทีเราไม่ได้มาสายบาร์เทนเดอร์โดยตรง คือเรามาจากสายคนชอบดื่มแต่พึ่งจะมาเรียนบาร์เทนเดอ แล้วเราก็มาเปิดร้านเพราะว่าเราชอบ เราอยากจะให้นได้มีสัมผัสในการดื่มแบบใหม่ คุณครูใจดีน่ารัก ให้ความรู้เยอะมาก สอบถามปรึกษาได้ตลอด เราจะมีไลน์กลุ่มเอาไว้แลกเปลี่ยนความรู้ และอาจารย์เป็นหนึ่งในแรงผลักดันที่ทำให้เราอยากจะทำตามความฝัน เค้าจะสอนให้เราทำแบบจริงใจ และ ตั้งใจทำมันออกมา รวมรีวิวร้านเหล้า

เครื่องดื่มค็อกเทลมีอะไรบ้าง

  • ไหมไทย ใจตะวัน
  • บูลฮาวาย
  • พิงค์ เลดี้
  • บูล มาการ์ริต้า
  • โมจิโต้

Leave a comment